Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Nhà ở xã hội được miễn tiền sử dụng đất

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo thông tư hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở xã hội không sử dụng nguồn ngân sách của nhà nước.

Xem thêm: Hậu gói 30 nghìn tỷ?

 Nha o xa hoi chuong duong home

Trong đó bao gồm cả quỹ đất tối đa 20% tổng diện tích đất dự án xây nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại cũng được miễn.

Ngoài ra, toàn bộ diện tích đất xây nhà ở xã hội của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị cũng được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Để được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cho cơ quan thuế nơi có đất trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giao đất, cho thuê đất.

Hồ sơ đề nghị miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất gồm: đơn đề nghị được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; quyết định hoặc văn bản chấp thuận đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư của cấp có thẩm quyền...

Theo đó, dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home sẽ được miễn tiền sử dụng đất và giá bán sẽ không đội lên. Lợi ích của người mua nhà đã được cụ thể. Ngoài ra, trong dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home sẽ có 20% là nhà ở thương mại và 20% là nhà ở xã hội cho thuê. Liên hệ với phòng kinh doanh để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục mua nhà ở xã hội.